Làm giàu từ xuất khẩu lao động Nhật Bản | Lam-giau-tu-xuat-khau-lao-dong-Nhat-Ban
en ja ko cn

Làm giàu từ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Làm giàu từ xuất khẩu lao động Nhật Bản
Năm 2014, thị trường xuất khâu lao động Nhật Bản đã có bước tiến vượt bậc, 8 tháng đầu năm đã có khoảng 12.000 lao động sang Nhật làm việc theo chương trình thực tập kỹ năng. Dự kiến năm 2014 sẽ có khoảng 18.000 lao động, tăng 155% so với năm 2013 và sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong các năm tiếp theo.

 Người lao động đã có những lựa chọn sáng suốt hơn đối với các thị trường tiếp nhận, Nhật Bản đang là hướng chuyển hóa lớn từ nhiều bộ phận người lao động. Trong vài năm tới, thị trường Nhật Bản nhiều khả năng sẽ vượt thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan, kèm theo đó là mức thu nhập, cơ hội tìm việc, làm giàu tại Việt Nam sau khi về nước cao hơn rất nhiều.
 
 Phần lớn người đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) đều có mức lương cao gấp nhiều lần so với làm việc trong nước. Sau 2 đến 3 năm làm việc ở nước ngoài, NLĐ có số vốn từ 500 triệu đến 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, họ có trình độ tay nghề, tác phong công nghiệp được nâng cao hơn so với làm việc trong nước. Chính vì vậy, khi trở về, cơ hội tìm được một công việc thích hợp ở trong nước với thu nhập ổn định là khá dễ dàng. Nhiều người còn mở được cơ sở sản xuất riêng để phát triển kinh tế gia đình.
 
 Anh Nguyễn Văn Toàn (xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh) có 3 năm đi làm việc ở Nhật Bản cho biết: “Điều kiện làm việc ở Nhật Bản tốt hơn nhiều so với ở Việt Nam, được làm việc với máy móc hiện đại, mức lương cao hơn rất nhiều so với làm việc ở trong nước. Chẳng hạn như lao động trong ngành điện tử, tôi mới vào làm việc đã có thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm làm việc ở đây, tôi tích lũy gần 1 tỷ đồng. Hiện nay, tôi đã mở được một cơ sở sửa chữa hàng điện tử và bán các loại đồ dùng điện tử. Công việc của tôi khá ổn định...”.
 
 Đã có hàng nghìn NLĐ đã từng đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là Nhật Bản trở về và làm giàu chính đáng. Với họ, XKLĐ Nhật Bản không chỉ làm giàu cho gia đình mà còn tạo việc làm ổn định khi trở về nước nhờ có tay nghề vững vàng sau những năm tháng được tôi luyện ở nước ngoài. 
THƯ VIỆN VIDEO
CẢM NHẬN DU HỌC SINH

HOÀNG THÙY DƯƠNG

Sang Nhật mới được 6 tháng, cô gái Hà Thành – Đặng Mai Nhi đã xuất sắc dành ...

QUÁCH THỊ THANH HUỆ

Ở trường học của Nhật, các mục tiêu ứng xử cần giáo dục cho học sinh được ...

DƯƠNG THÙY LINH

Niềm yêu thích này có lẽ bắt đầu từ năm học cấp 3, khi một người bạn thân ...
FACEBOOK

Xuất khẩu lao động

024 3783 5644 024 3783 5644

Du học

024 3783 5644 024 3783 5644
Thư viện ảnh
Bản quyển thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ TRƯỜNG GIA - TMC
Địa chỉ: Ô 16-c khu đấu giá QSDD Mỹ Đình phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: (+84)24 3783 5644       Fax: (+84)24 3783 5643

E-mail: info@traminco.com.vn       Website: http://traminco.com.vn